Tổng hợp hệ thống tiểu cảnh hồ koi sân vườn đặc sắc

02:46:48 - 26/11/2014 - phuclonghn

Nếu là một người yêu thiên nhiên và muốn sống hòa mình với thiên nhiên thì để có một hệ thống tiểu cảnh hồ koi sân vườn ấn tượng không phải là điều khó. Đôi khi chỉ là những bình nước nhỏ cũng có thể tạo nên một tiểu cảnh giếng trời hư ảo làm đẹp thêm cho không gian nhà bạn.

Hiện nay, hệ thống tiểu cảnh hồ koi sân vườn được thiết kế nhiều loại khác nhau và cần hợp với phong thủy của gia chủ. Vì vậy trước khi có ý định làm một tiểu cảnh hồ koi, bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia trong lĩnh vực này.

Tổng hợp hệ thống tiểu cảnh hồ koi sân vườn đặc sắc 1

Tổng hợp hệ thống tiểu cảnh hồ koi sân vườn đặc sắc 

1. Một số hệ thống tiểu cảnh hồ koi sân vườn đặc sắc

– Tiểu cảnh thác nước: Tiểu cảnh thác nước hiện là một trong những trang trí sân vườn được sử dụng khá nhiều trong các nhà phố và biệt thự. Bên cạnh ý nghĩa phong thủy- thác nước được coi là điểm tụ mang đến bình an và thịnh vượng, nó còn mang đến không khí trong lành, tươi mát cho gia đình bạn.

– Tiểu cảnh giếng trời: Theo quan niệm của các nhà nghiên cứu phong thủy thì giếng trời là vị trí nằm sau nhà, nơi lấy ánh sáng và gió của nhà phố và nếu được bày trí phù hợp thì đây sẽ là nơi “hút” nhiều tài lộc cho gia chủ.

Để thiết kế và thi công tiểu cảnh giếng trời còn tùy thuộc vào mục đích sử dụng, phụ thuộc địa hình và cách bày trí sao cho hợp lý, bắt mắt. Người chơi có thể dán những đá ghép lên tường và ốp những chậu phú quý đồng thời rọi đèn vào vị trí đó làm cho tiểu cảnh giếng trời đẹp hơn.

Tổng hợp hệ thống tiểu cảnh hồ koi sân vườn đặc sắc 2

Một tiểu cảnh thác nước ấn tượng

– Tiểu cảnh hồ Koi: sau tiểu cảnh non bộ thì hiện nay tiểu cảnh hồ Koi được nhiều người đặc biệt yêu thích bởi thiết kế hồ Koi không chỉ tạo ra không gian thoáng đãng mà còn làm cho ngôi nhà thêm hiện đại và sang trọng hơn.

Cũng theo phong thủy thì có được một tiểu cảnh hồ Koi trong nhà còn giúp thay đổi vận mạng cho gia chủ. Tiểu cảnh hồ Koi nên được làm trước nhà hoặc nửa căn nhà trở ra phía trước vì đây là nơi tụ khí tốt cho cả căn nhà. Ngoài ra, nhiều người còn tận dụng tiểu cảnh hồ Koi kết hợp với quán cà phê để làm cho khách hàng cảm thấy thoải mái hơn.

– Tiểu cảnh non bộ đẹp: Tiểu cảnh non bộ đẹp là một trong những tiểu cảnh truyền thống được coi là thú vui tao nhã với người yêu thiên nhiên và muốn hòa mình vào tạo tác của thiên nhiên. Thông thường kích thước bồn nước để đặt non bộ, nếu là nhỏ thì chỉ 15–20 cm, lớn thì đến 2–3 m và nếu có điều kiện hơn thì 8-9m cũng sẽ làm cho nhà bạn có nhiều không gian khoáng đạt hơn. Đá dùng đắp non bộ thường là loại đá xốp dễ hút nước. Đá cứng như đá vôi thì cần có khe nứt, kẽ gân để làm mạch nước. Người Việt có quan niệm là chọn núi đắp số lẻ như 1, 3, 5…như vậy sẽ tự nhiên hơn.

Tổng hợp hệ thống tiểu cảnh hồ koi sân vườn đặc sắc 3

Tiểu cảnh hồ koi đang là xu thế của nhiều gia đình hiện nay 

2. Thiết kế hệ thống tiểu cảnh hồ koi sân vườn ấn tượng

Để có một hệ thống tiểu cảnh hồ koi sân vườn ấn tượng cần kết hợp nhiều yếu tố khác nhau, ví dụ: diện tích ngôi nhà, lựa chọn kiểu thiết kế…Ngoài ra, quan trọng nhất còn phải hài hòa với yếu tố phong thủy. Ví như làm hồ nuôi cá Rồng thì nên đặt ở nơi kín đáo ít người qua lại, làm hồ Koi thì nên đặt trước nhà, Do vậy, người thiết kế không chỉ am hiểu về nghệ thuật, có kinh nghiệm mà cần cả lượng kiến thức nhất định trong lĩnh vực phong thủy.

Trước khi bắt tay vào xây dựng, các nhân viên sẽ đo đạc tính toán chi tiết để sao cho phù hợp nhất với không gian của ngôi nhà, phù hợp với loại cá cảnh mà bạn muốn nuôi. Tiếp theo đó là lên ý tưởng thiết kế với những mẫu hiện đại và ấn tượng hiện nay đồng thời lựa chọn vật liệu phù hợp nhất. Cuối cùng, bạn còn được tư vấn cách chăm sóc hệ thống tiểu cảnh hồ koi sân vườn luôn trong lành sạch đẹp.

Tổng hợp hệ thống tiểu cảnh hồ koi sân vườn đặc sắc 4

Một hệ thống tiểu cảnh hồ koi sân vườn đặc sắc cần nhiều công đoạn 

Để có một hệ thống tiểu cảnh hồ koi sân vườn ấn tượng không phải là điều khó vì hiện nay có nhiều cửa hàng uy tín như cá cảnh Phúc Long luôn nhận thiết kế và lắp đặt từ A đến Z toàn bộ sản phẩm trên. Điều bạn cần làm lúc này là hãy đến địa chỉ 15B/110 Trần Duy Hưng để sớm được tư vấn trong thời gian sớm nhất nhé!

 Nguồn: http://cacanhhanoi.com/

Share

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook