Hot hot! Giá cá La hán đẹp nhất trên thị trường hiện nay

02:04:10 - 08/10/2014 - phuclonghn

Bắt đầu xuất hiện từ đầu năm 2001 nhưng chỉ đến những năm 2003, cá La hán mới thực sự hot trên thị trường cá cảnh và luôn đứng đầu trong danh sách các loài cá may mắn tài lộc nhất.

Với chiếc đầu gù “có 1 không 2” và những châu dày bện lấp lánh ánh vàng, cá La hán xứng đáng lọt Top loài cá cảnh được yêu thích nhất. Ngoài ra, vì quá trình lai tạo khó khăn nên chúng càng trở thành sản phẩm hot được săn tìm trong thời gian qua. Nếu bạn đang có ý định kết nạp một chú cá La hán vào bể cá nhà mình thì tổng hợp giá cá La hán đẹp nhất trên thị trường hiện nay sẽ đặc biệt hữu ích!

Hot hot! Giá cá La hán đẹp nhất trên thị trường hiện nay 1

Hot hot! Giá cá La hán đẹp nhất trên thị trường hiện nay

1. Quá trình lai tạo của cá La hán

Cá La hán được biết đến với cái tên tiếng Anh là Flowerhorn. Theo các tài liệu từ Malaysia- quê hương của loài cá trên thì các nhà kinh doanh cá cảnh đã mất nhiều năm từ thập niên 90 của thế kỷ 20 để kết hợp nhiều loài cá thuộc họ Rô phi của vùng Trung Mỹ nhằm cho ra đời cá La hán với chiếc đầu gù và hàng chữ trên người vô cùng độc đáo.

Ngay sau đó, hàng loạt những cái tên mỹ miều khác được đặt cho loài cá này như “phát tài La hán”, “phong thủy La hán”. Và khi ra mắt tại Malaysia, Singapore vào khoảng đầu năm 2001, chúng nhanh chóng tạo nên cơn sốt. Ông Wee Kon, Chủ tịch hội Sinh sản cá cảnh nhiệt đới Singapore, thốt lên: “Chưa bao giờ trong lịch sử kinh doanh cá cảnh Singapore lại nhộn nhịp như vậy”.

Hot hot! Giá cá La hán đẹp nhất trên thị trường hiện nay 2

Vẻ đẹp của cá La hán đã từng làm khuynh đảo cả giới dân chơi

So với các loài cá từng làm mưa làm gió trên thị trường cá cảnh thế giới như cá đĩa, cá rồng- những loài cá sống ngoài tự nhiên được thuần hoá trong các bể nuôi thì cá La hán là loài hoàn toàn nhân tạo nên chúng càng trở nên đắt giá.

Từ khoảng năm 2003, đã có những dòng cá La hán được nhập vào Việt Nam, nhưng chỉ đến năm 2005, khi những đợt cá King Kamfa nhập từ Thái Lan thì cơn sốt về loài cá này mới thực sự bùng phát. Và đến nay, rất nhiều người vẫn yêu thích loài cá này và mong muốn sở hữu chúng để sớm gặp may mắn, có nhiều tài lộc.

Hot hot! Giá cá La hán đẹp nhất trên thị trường hiện nay 3

King kamfa là một trong những chú cá La hán được yêu thích gần đây 

2. Giá cá La hán đẹp nhất trên thị trường hiện nay

Giá các loại cá La hán còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau:

– Kích thước và trọng lượng: Thông thường cá La hán bột luôn có giá rẻ hơn so với La hán trưởng thành vì chúng còn rất bé và khi nuôi có nhiều rủi ro. Do vậy mà giá cá La hán con chỉ khoảng từ 10- 20.000đ/con.

– Cá lên đầu: Nếu cá của bạn lên đầu càng to thì giá trị của chúng sẽ càng lớn, ví dụ: cá lớn cỡ 2 ngón tay mà chưa lên đầu thì khoảng 30- 40.000đ/con. Cá nhú đầu có thể là 100.000đ/con. Nếu cá đã có đầu to hơn thì sẽ dao động giá từ 200- 300.000đ/con. Còn khi cá La hán thường trưởng thành hoàn chỉnh thì ít nhất là 500.000đ/con.

Hot hot! Giá cá La hán đẹp nhất trên thị trường hiện nay 4

Giá cá La hán phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

– Chủng loại và màu sắc: Mỗi loài cá La hán có những đặc điểm nổi bật, do vậy căn cứ vào đó để làm thước đo giá trị cho chúng. Với La hán thường như trên thì chỉ khoảng vài trăm nghìn/con. Còn với giá bán cá La hán thái đỏ, con rẻ nhất cũng phải 500.000đ/con, mà nếu có con đẹp hơn, phủ đầy châu trên người thì mức giá dao động từ 1,8 triệu- 2 triệu là chuyện bình thường.

Với giá cá La hán King kamfa cũng có nhiều mức giá khác nhau. Nếu là king kamfa thường thì khoảng vài chục đến vài trăm nghìn đồng 1 con, tuy nhiên, nếu là King kamfa mắt trắng bạn cần ít nhất 3.5- 4 triệu đồng/con.

Hiện nay trên thế giới có khoảng 10 dòng cá La hán khác nhau và mức giá cho những dòng cá này cũng khác nhau. Đắt nhất vẫn là King Kamfa, Kim cương, Trân châu, Kim Mã Lưu, sau đó là Hoa La hán, Hoàng Kim…Nói chung mỗi loài có một vẻ đẹp và tài vận khác nhau nên cũng khó đánh giá.

Hot hot! Giá cá La hán đẹp nhất trên thị trường hiện nay năm

Mỗi loài cá La hán có một vẻ đẹp và giá trị riêng 

Nuôi cá La hán đòi hỏi kĩ thuật cao và giàu kinh nghiệm, do vậy ngay từ đầu bạn nên nuôi những chú La hán bột rồi dần nâng cao tay nghề của mình. Nếu muốn chọn được giống cá tốt đồng thời có thêm những lời tư vấn của các nhân viên, bạn nên đến các cửa hàng cá cảnh uy tín như Phúc Long trong thời gian sớm nhất nhé. Chúc bạn thành công!

 Nguồn:http://cacanhhanoi.com/

Share

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook