Hồ cá trong nhà thiết kế sao cho hợp phong thủy?

07:36:39 - 17/11/2014 - phuclonghn

Một hồ cá đẹp không chỉ có thiết kế sang trọng, hiện đại mà còn cần hợp với phong thủy của ngôi nhà và gia chủ. Vậy nên trước khi chọn vị trí đặt hồ cá trong nhà, bạn nên tham khảo những người đã có kinh nghiệm.

Hồ cá trong nhà giúp bạn gần gũi hơn với thiên nhiên đồng thời làm cho không gian thêm thoáng mát. Một số lưu ý khi thiết kế hồ cá cảnh dưới đây sẽ giúp bạn có được lựa chọn phù hợp nhất.

Hồ cá trong nhà thiết kế sao cho hợp phong thủy?1

Thiết kế hồ cá trong nhà cũng phải hơp phong thủy 

1. Hồ cá trong nhà và ý nghĩa phong thủy

Thông thường, hồ cá trong nhà thường được bày trí ở khu vực phòng khách vừa để chủ và khách có thể thưởng ngoạn cảnh đẹp, vừa tăng thêm khí vận phát tài cho gia chủ. Với những người có mệnh thiếu nước thì thiết kế hồ cá trong nhà sẽ nhanh chóng thay đổi vận mạng của người đó. Với những người cấm kỵ nước thì thay vì đặt hồ cá trong phòng khách, bạn nên chọn một vị trí khác thích hợp hơn.

Một lưu ý quan trọng là nếu khi nuôi cá trong nhà gia vận thịnh vượng, thì nên tiếp tục nuôi cá, cho dù đã chuyển nhà mới rồi vẫn nên nuôi cá tiếp. Nếu khi có nuôi cá rồi mà ngôi nhà hay xảy ra chuyện thì không nên nuôi cá nữa, thậm chí những đồ có liên quan đến nước đều không nên bài trí trong nhà.

Hồ cá trong nhà thiết kế sao cho hợp phong thủy? 2

Hồ cá trong nhà có liên hệ mật thiết với vận mạng của gia chủ 

2. Những lưu ý khi thiết kế hồ cá trong nhà

Để có một hồ cá trong nhà hợp phong thủy cần hội tụ nhiều yếu tố khác nhau mà trước tiên chính là chọn được số lượng cá nuôi phù hợp với vận mạng, tuổi tác và ngũ hành của  gia chủ.

– Hồ cá nên sắp xếp tùy theo vận mạng của gia chủ: Nhiều người thường cho rằng nên để hồ cá ở nơi có vận khí tốt để tăng thêm tiền tài cho gia chủ. Điều này có thể đúng nếu như hướng đặt của hồ cá phù hợp với vận mạng của người chủ. Tuy nhiên, theo phong thủy thì “Dẫn nước vào linh đường” có nghĩa là dẫn nước vào vị trí không có vận khí trong nhà để chuyển họa thành phúc. Do vậy mà còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác mới chọn được vị trí đặt hồ cá phù hợp nhất.

– Hồ cá không nên quá to: Hồ cá to thì cần nước nhiều, nước nhiều có thể tràn ra sàn nhà gây nguy hiểm cho người qua lại. Nếu xét từ góc độ phong thủy, tuy nước quan trọng, nhưng nước không được quá nhiều và quá sâu. Bạn nên xây thành hồ xung quanh cao hơn so với mặt sàn nhà vừa tạo thêm điểm nhấn cho hồ cá, vừa hạn chế tràn nước ra bên ngoài.

Hồ cá trong nhà thiết kế sao cho hợp phong thủy? 3

Hồ cá trong nhà không cần quá to

– Hồ cá trong nhà không được sắp xếp dưới thần tài: Tục ngữ có câu “tài quy tài vị”, cho nên 3 ông Phúc, Lộc, Thọ nên bài trí chỗ thịnh vượng nhất trong nhà mới có thể thăng tiến phát tài. Bài trí thần tài trên hồ cá là sai lầm rất lớn. Bởi vì hồ cá nên bài trí tại hướng hung của ngôi nhà, nếu bài trí thần tài gần hồ cá thì vi phạm cấm kị “chính thần hạ nước”, ngôi nhà sẽ bị phá tài.

– Hồ cá không được bài trí sau lưng sofa: Nhìn từ góc độ phong thủy thì dựa vào nước là không vững chắc vì tính nước mềm mại, khác hường. Do vậy, nếu đặt hồ cá sau lưng ghế sofa, cả nhà ngồi trên ghế sẽ không có chỗ dựa ổn định ảnh hưởng đến vận khí của ngôi nhà. Nếu sắp xếp hồ cá ở bên cạnh sofa thì không có ảnh hưởng gì cho phong thủy của ngôi nhà.

– Hồ cá tuyệt đối không được xung với bếp: Hồ cá nhiều nước, chỗ nấu ăn của bếp thuộc hỏa, “hỏa” xung khắc với “nước”. Nếu hồ cá và bếp nằm trên một đường thẳng, thì đã vi phạm cấm kỵ hỏa nước xung nhau. Hồ cá xung khắc với bếp, người sống trong nhà sẽ không được khỏe vì hỏa trong bếp bị nước chế ngự.

Hồ cá trong nhà thiết kế sao cho hợp phong thủy? 4

Hồ cá trong nhà không nên bày trí sau sofa 

Để có một hồ cá trong nhà đẹp và chuẩn phong thủy nhất, bạn nên tìm hiểu thêm về các lưu ý ở trên đồng thời tham khảo ý kiến của các chuyên gia đã có nhiều năm kinh nghiệm. Có như vậy, bể cá nhà bạn mới thực sự đem lại may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Nguồn: http://cacanhhanoi.com/

 

Share

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook