Giàu sang phú quý với cá rồng kim long quá bối 24k

02:34:57 - 19/09/2014 - phuclonghn

Cùng họ với kim long bối đầu vàng, cá rồng kim long quá bối 24k cũng là loài quý hiếm và được nhiều người yêu thích, thậm chí có thời điểm nó còn đắt hơn rất nhiều so với cá rồng huyết long. Vậy hãy cùng tìm hiểu một số thông tin xung quanh loài cá mang màu sắc đế vương này nhé!

Màu vàng óng ánh rất nổi bật chính là đặc trưng của cá rồng kim long quá bối 24k. Nếu biết thêm kĩ thuật chăm sóc và lên màu cho chúng, đảm bảo bạn sẽ có được những chú cá đẹp như ý!

Giàu sang phú quý với cá rồng kim long quá bối 24k  1

Giàu sang phú quý với cá rồng kim long quá bối 24k

1. Bạn biết gì về cá rồng kim long quá bối 24k?

Cá rồng kim long quá bối 24k thuộc dòng Kim long quá bối và chỉ đứng sau cá rồng huyết long về vẻ đẹp cũng như độ quý hiếm. Thậm chí có thời gian nó còn được săn lùng nhiều hơn cả huyết long.

– Nguồn gốc: chủ yếu sinh trưởng và được lai tạo giống tại bang Berak của Malaysia với môi trường nước mềm, độ acid vừa phải, nhiệt độ thích hợp phát triển 24- 30 độ C.

– Đặc điểm nổi bật: Kim long quá bối cũng là loài khá đa dạng với nhiều chủng loại khác nhau như: “blue- based, golden- based…” trong đó kim long quá bối 24k thuộc loại “Golden- based”. Khi còn nhỏ, kim long quá bối có màu vàng nhạt. Tuy nhiên do phát triển lên lưng sớm hơn các loài khác nên khi trưởng thành, màu sắc chủ đạo của kim long quá bối là màu vàng óng giống như thỏi vàng 24k tượng trưng cho sự quý phái của bậc đế vương. Đó cũng là lí do giải thích vì sao chúng có cái tên độc đáo như trên.

Cá rồng kim long quá bối 24k ở ngoài tự nhiên có thể đạt được kích thước tối đa là 90cm với chiếc đầu to và thân tương đối ngắn so với các loài cá rồng châu Á khác. So với kim long hight back thì kim long quá bối có màu vàng sáng hơn và luôn phát triển lên đến hàng vảy thứ năm. Để đánh giá chất lượng của một chú kim long cá bối 24k thì cần căn cứ vào màu sắc trên vảy, nắp mang và vùng xung quanh mắt và đặc biệt là vây lưng.

Giàu sang phú quý với cá rồng kim long quá bối 24k 2

Cá rồng kim long quá bối có màu vàng óng ánh của vàng ròng 24k 

2. Đặc điểm sinh học cá rồng kim long quá bối 24k

– Chiều dài cá (cm): 70 – 90

– Nhiệt độ nước (C): 24 – 30

– Độ cứng nước (dH): 5 – 25

– Độ pH: 6,5 – 8,0

– Tính ăn : Ăn tạp, thức ăn chủ yếu côn trùng, cá nhỏ và cả ếch nhái

– Hình thức sinh sản: Đẻ trứng, trứng cá có kích thước to và số lượng ít. Được ấp trong miệng cá bố cho tới khi nở.

Giàu sang phú quý với cá rồng kim long quá bối 24k  3

Bạn nên chú ý đến 1 số đặc điểm sinh học của cá kim long quá bối 24k

3. Kỹ thuật nuôi cá rồng kim long quá bối 24k

– Thiết kế bể cá cảnh: cần tuân thủ theo nguyên tắc: bề dài hồ gấp 3 lần bề dài của cá, bề rộng hồ bằng hoặc lớn hơn 1,2 bề dài của cá. Vì cá rồng kim long quá bối 24k cũng có thể đạt chiều dài đến 90cm nên bể cá nên dài hơn 3m là tốt nhất. Thể tích bể nuôi cần khoảng 400l nước.

– Yêu cầu nhiệt độ: từ 24- 30 độ. Đây chính là nhiệt độ lý tưởng nhất để không làm cho mầm bệnh phát triển, tiêu trừ vi khuẩn và làm cho cá thèm ăn hơn.

– Yêu cầu độ pH: từ 6.5 đến 8. Độ pH là yếu tố rất quan trọng đối với cá, do vậy trước khi thay nước bạn nên chú ý đến độ pH phù hợp nhất.

– Yêu cầu về chất lượng nước: Để lên màu cho kim long quá bối 24k, bạn cần chú ý trước hết đến phẩm chất của nước. Bạn nên mua một hệ thống lọc thật hữu hiệu có khả năng thanh lọc/ xử lý các chất thải của cá như ammonia, nitrite, nitrate. Các độc tố này có liên quan trực tiếp đến sức khoẻ và sự lên màu của cá. Ngoài ra, bạn cần chú ý đến độ pH và nhiệt độ của nước. Nếu pH chưa hợp lý, bạn có thể sử dụng các hóa chất không làm hại đến cá để trung hòa môi trường nước một cách hợp lý.

– Thay nước: Bạn có thể thay nước từ 1- 2 lần/tuần tùy vào kích cỡ của cá và cũng cần tuân thủ theo nguyên tắc: nhiều cá trong hồ, dung lượng hồ nhỏ thì cần thay nước nhiều hơn.

Giàu sang phú quý với cá rồng kim long quá bối 24k 4

Nuôi cá rồng kim long quá bối 24k quan trọng nhất là chất lượng nước

– Thức ăn: cá rồng kim long quá bối 24k cũng là loài không kén ăn với thức ăn chủ yếu là côn trùng, cá nhỏ và cả ếch nhái. Với cá có kích thước nhỏ hơn 25 cm nên cho cá ăn 1 ngày từ 2-3 lần và 70% phải là thực phẩm tươi sống thì cá mới sinh trưởng và phát triển tốt.

Thức ăn cũng là nguồn cung cấp chất làm màu có lợi cho Kim long bối đầu vàng. Do vậy, bạn nên cho cá ăn thức ăn có nhiều chất beta-carotenoids, rất nhiều trong tôm/tép. Bạn có thể cho chúng ăn thêm dế/gián vì trong lớp vỏ cứng bọc bên ngoài có tích tụ nhiều chất melanin giúp cá cứng cáp và khỏe mạnh hơn. Ngoài môi trường tự nhiên của cá rồng sẽ không có những loại thức ăn: thịt bò, thịt gà, thịt heo, tim gà, tim bò… nhưng thật sự đó là những thức ăn kích thích lên màu và giữ màu tươi sáng cho tất cả các loài ăn động vật.

–  Trang trí cho bể: để cá rồng kim long quá bối 24k lên màu đẹp hơn, bạn có thể thắp thêm đèn cho bể cá. Ngoài ra cũng nên cho thêm đá hoặc lũa, các đồ vật nhỏ để không làm tổn thương cho cá.

Giàu sang phú quý với cá rồng kim long quá bối 24k 5

Một bể cá rồng kim long quá bối 24k vàng óng 

Cá rồng kim long quá bối 24k chính là loài cá tượng trưng cho sự giàu sang phú quý cũng như phong cách thời thượng của gia chủ. Chỉ cần có 1 chú cá này thôi đủ sức làm cho bể nhà bạn trở nên nổi bật. Để đảm bảo về chất lượng của giống cá, tốt nhất bạn nên đến các địa chỉ bán cá uy tín như hiệu cá cảnh Phúc Long 15/110 Trần Duy Hưng- Hà Nội để tìm hiểu nhé!

Nguồn: http://cacanhhanoi.com/

Share

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook