Danh sách 10 loài cá cảnh dễ nuôi được ưu chuộm nhất Việt Nam

05:07:37 - 20/06/2014 - phuclonghn

Ở Việt Nam, những loài cá cảnh dễ nuôi thường được ưu chuộm rất nhiều. Đơn giản chỉ là cá dễ chăm sóc và sống được lâu hơn mà đồng thời cũng tiết kiệm chi phí … và ở cả vẻ đẹp tự nhiên bên ngoài của mỗi loài. Chơi cá cảnh dễ nuôi đồng thời […]

Ở Việt Nam, những loài cá cảnh dễ nuôi thường được ưu chuộm rất nhiều. Đơn giản chỉ là cá dễ chăm sóc và sống được lâu hơn mà đồng thời cũng tiết kiệm chi phí … và ở cả vẻ đẹp tự nhiên bên ngoài của mỗi loài. Chơi cá cảnh dễ nuôi đồng thời tạo điều kiện cho những người có niềm đam mê mới tập chơi cá cảnh có thêm kiến thức, cách nhận biết và chăm sóc cá tốt hơn. Cá Cảnh Phúc Long xin giới thiệu đến các bạn 10 loài cá cảnh dễ nuôi hiện nay.

1. Cá betta

cá cảnh dễ nuôi - cá betta đẹp

Cá betta đẹp

Cá betta ( tên tiếng việt: Cá Xiêm; Cá Đá  và tên khoa học: Betta spp ) là 1 trong những dòng cá có nhiều màu sắc đa dạng, với đặc thù vây kỳ căng tròn đẹp và có bản tính háu đá nổi tiếng nhất trong các dòng cá cảnh. Được nhiều dân chơi nuôi làm cảnh kết hợp với thú vui cho cá chọi nhau. Cá cảnh betta có chiều dài cá (cm):5 – 7,5 . Cá có thể nuôi trong bể thủy tinh, thức ăn cho cá betta rất dễ tìm, giá thành lại rẽ. Chỉ cần chú ý đến nhiệt độ và độ PH của nước là có thể nuôi được loại cá này, cá betta dễ nuôi và có tuổi thọ cũng khá cao.

2. Cá đuôi kiếm

070909474

– Tên tiếng Việt khác: Hồng kiếm; Đuôi kiếm ( Tên tiếng Anh khác: Red swordtail; Green swordtail ).

Tùy theo màu sắc của cá, người ta có các chủng: cá kiếm đỏ, xanh, đen.

– Cá kiếm đỏ: Toàn thân màu đỏ, vây màu hồng nhạt.

– Cá kiếm xanh: Lưng xanh thẫm, một vệt đỏ hoặc da cam kéo dài từ mang đến tận cùng vây đuôi, kiếm và hông có màu vàng hoặc xanh.

– Cá kiếm đen: Toàn thân màu xanh đen, óng ánh xanh lá cây.

Thức ăn đơn giản là giun, động vật thân giáp, côn trùng, chất thực vật, thức ăn tổng hợp . Môi trường nhiệt độ nước: Từ 21 đến 26 độ C.

Cá đuôi kiếm là loại cá nhỏ có màu sắc đẹp. Cá đực 6-10cm không kể kiếm, cá cái 8-12cm . Cá đuôi kiếm trống có chiếc đuôi kiếm dài nổi bật. Chiếc đuôi này không phải là vũ khí mà chỉ là vật trang trí giúp cá trống đẹp hơn trong mắt cá mái.

Cá kiếm là loại cá cảnh dễ nuôi, thích hợp với người bắt đầu nuôi cá cảnh. Nó có thể sống trong một bể nuôi có chứa một thảm thực vật dày và có những khoảng trống cho cá phát triển thoải mái .

3. Cá ngựa vằn

9a34e18e76eaf9aaf9c18e6ebb0d532c-3

Cá ngựa vằn ( tên tiếng Việt: Cá Ngựa vằnCá Sọc ngựa Tên Tiếng Anh: ZebraZebra danio )thuộc họ cá chép (Cyprinidae) phân bố chủ yếu ở Đông Ấn Độ, Bănglađet, Xri – Lanca. Chúng có thân mỏng hay hơi dẹp bên, có 2 cặp râu.

Cá ngựa vằn ngoài màu sắc sọc đen cổ điển thì hiện nay đã có thêm nhiều màu đỏ, xanh vàng… Chúng nhanh nhẹn và bơi theo đàn trong bể thủy sinh rất đẹp..

 4. Cá lau kiếng

IMG_0753

Cá nuôi trong bể để chúng ăn rêu bám trên hồ cá, có tác dụng làm sạch bể cá. Và sức sống cực kỳ khỏe, lúc đói chúng có thể ăn cả thức ăn viên tổng hợp. Cá lau kiếng bình thường size nhỏ giá rất thấp. Những dòng da beo, pleco cao cấp thì giá đắt hơn nhiều.

5. Cá hồng két 

tải xuống

Đã được sâm nhiều màu sắc khác nhau, sâm chữ trung quốc, hoa văn.. Thậm chí là đuôi được cắt lai tạo thành đuôi hình trái tim. Giá hồng két bình thường khoảng 40k/Cặp size 3 ngón tay. Các dòng đuôi tim mà có màu sắc đỏ đậm sẽ đắt hơn. Chúng có thể nuôi chung với cá rồng, cá la hán.

6. Cá vàng

ca-vangcon

Cá ba đuôi là loại cá phổ biến nhất trong các loài cá cảnh, chúng không kén người chơi, vì có sức hút mọi tầng lớp từ phụ nữ đến đàn ông, từ trẻ nhỏ đến người lớn. Chú cá vàng hạc đỉnh hồng nhưu hình có giá khoảng 40k/ Cặp size 2 ngón tay, tuy nhiên đuôi không dài như trong hình nhé.

7. Cá chép nhật

koi15

Cá chép koi nếu lớn có thể đạt kích thước vài kg, Được nhiều người ưa chuộng nuôi trong hồ xây. Nếu mới tập chơi bạn có thể mua cá dòng chép nhật bình thường khoảng 20k – 100k. Sau đó có thể nâng cấp lên dòng cá chép koi có giá đến vài triệu đồng/Con .

8. Cá phát tài

IMG_1012

Cá tai tượng thích ăn rau sống, con nhỏ size gần 3 ngón tay khoảng 20k/con. Khi trưởng thành con trống có đầu u và kích thước to lớn hơn cá chép nhiều, to hơn cả búp đùi người lớn.cá chịu được môi trường nước nghèo ôxynhờ có cơ quan hô hấp phụ ở mang.

9. Cá heo lửa

cũng là dòng cá tai tượng, chúng khá hung dữ nhưng màu sắc lại đa dạng và đẹp hơn cá phát tài, cá heo lửa có giá 40k/Cặp Size nhỏ
uwf1325906055

10. Cá nàng hai

images (1)

hay cong gọi là thác lác đao vốn dĩ là cá nuôi thịt cũng được ưu chuộng nuôi cảnh, và hiện tại được lai tạo ra nhiều dòng rất đẹp mắt, giá chúng khoảng 40k/Cặp size cỡ gần 3 ngón tay. Chúng có thể đạt kích thước rất lớn, dài hơn 50cm.

Nguồn : http://cacanhhanoi.com/

Share

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook