Cá hồng két king kong- luôn cuốn hút dưới mọi góc nhìn

01:56:18 - 16/01/2015 - phuclonghn

Cũng là họ hàng thuộc dòng cá hồng két nhưng hồng két king kong được người chơi đánh giá cao hơn hẳn cả về kích thước, màu sắc cũng như giá cá trên thị trường. Và chỉ cần có vài chú cá hồng két king kong trong bể chắc chăn sẽ làm cho không gian nhà bạn được tỏa sáng.

Màu đỏ rực rỡ cùng với kích thước cực lớn chính là lợi thế truyền lại cho đời sau mà cá hồng két king kong được thừa hưởng. Và sẽ không ngạc nhiên gì nếu loài cá này có thể đem lại vận may thần kì trong cuộc sống cũng như con đường công danh nếu bạn luôn tin tưởng và chăm sóc chúng thật tốt theo những kỹ thuật cơ bản sau đây.

Cá hồng két king kong- luôn cuốn hút dưới mọi góc nhìn 1

Màu đỏ rực lửa của cá hồng két king kong luôn cuốn hút bạn 

1. Sơ lược thông tin về cá hồng két king kong

Trước tiên, bạn cần tìm hiểu một chút thông tin có liên quan đến cá hồng két king kong bao gồm: tên gọi, nguồn gốc và đặc điểm nổi bật.

Cá hồng két king kong thuộc họ cá hồng két (có tên tiếng Anh là Bloody Parrot hay Blood Parrotfish), thuộc Bộ Perciformes (bộ cá vược), Họ: Cichlidae (họ cá rô phi).

Cá hồng két king kong còn được gọi là “Kim cương hồng két” hoặc “kim cương anh vũ” do trên thân mình chúng có nhiều vây tỏa ra ánh sáng như kim cương. Cá hồng két nhập nội vào nước ta từ thập niên 90, trung bình nhập 1 – 2 ngàn con/năm, cao điểm gần 5 ngàn con/năm vào năm 2003 nhưng phải đến một thời gian sau thì cá hồng két king kong mới ra đời.

Đặc điểm nổi bật của cá hồng két king kong là: kích thước cơ thể lớn nhất trong họ cá hồng két (có thể dài đến 25cm), màu đỏ rực lửa và có thân hình rộng nhưng ngắn hơi khác so với hồng két thường.

Vì hồng két được coi là tổ tiên của loài cá La hán hiện nay nên nhiều người đã nuôi hồng két cũng như hồng két king kong với hi vọng làm thay đổi vận mạng và tài lộc cho gia đình.

Cá hồng két king kong- luôn cuốn hút dưới mọi góc nhìn 2

Cá hồng két king kong- luôn cuốn hút dưới mọi góc nhìn 

2. Đặc điểm sinh học của cá hồng két king kong

– Chiều dài cá (cm): 20- 30

– Nhiệt độ nước (C): 21- 28

– Độ cứng nước (dH): 2- 25

– Độ pH: 6.0-  8/0

– Tính ăn: Ăn tạp

– Hình thức sinh sản: Đẻ trứng

– Tầng nước ở: Mọi tầng nước

– Sinh sản: Cá hồng két lai thường bị bất thụ do con đực không thể thụ tinh cho trứng. Một số ít cá hồng két nhập nội có thể sinh sản được ở Việt Nam nếu cá thể đực ở dạng thuần chủng hoặc tạp giao gần. Hiện nguồn cá đẹp và “đúng chất” hồng két chủ yếu được nhập khẩu từ các nước khác.

Cá hồng két king kong- luôn cuốn hút dưới mọi góc nhìn3

Bạn nên chú ý đến đặc điểm sinh học của cá hồng két king kong

3. Kỹ thuật chăm sóc cá hồng két king kong

– Thiết kế bể: chiều dài bể tối thiểu phải gấp 3 lần chiều rộng, do vậy bạn có thể chọn loại bể có kích thước 90cm thể tích là 220L, ánh sáng trong bể cần từ vừa đến yếu, nhiều nơi ẩn nấp (đá, gỗ …).

– Hình thức nuôi: Ghép

– Nuôi trong hồ rong: Không

– Yêu cầu ánh sáng: Vừa

– Yêu cầu lọc nước: Nhiều

– Yêu cầu sục khí: Nhiều

– Loại thức ăn: Tép bò, trùng chỉ, thức ăn thừa trong bể, thức ăn đông lạnh và thức ăn viên

Cá hồng két king kong- luôn cuốn hút dưới mọi góc nhìn 4

Cá hồng két king kong cũng là loài không quá khó tính

4. Lưu ý khi nuôi và giá cả trên thị trường

Khi trang trí cho bể cá, bạn có thể sử dụng các cây thủy sinh, đá lũa nhưng không nên trang trí nhiều làm ảnh hưởng đến vây và mình cá.

Cá hồng két king kong rất ưa sạch sẽ nên bạn cần thường xuyên sục khí và có bộ lọc ổn định.

Vì cá không ăn cây thủy sinh nên có thể cho chúng ăn các con vật từ nhỏ đến lớn.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại cá hồng két khác nhau để bạn lựa chọn. Mức giá trung bình của hồng két thường là khoảng từ 70- 100.000đ/con. Còn với hồng két king kong thì từ 500- 1 triệu đồng/con tùy thuộc vào kích thước và màu sắc.

Cá hồng két king kong- luôn cuốn hút dưới mọi góc nhìn 5

Cá hồng két king kong có giá khoảng vài trăm đến 1 triệu/con 

Những chú cá hồng két king kong chắc chắn sẽ là điểm nhấn chính vô cùng tuyệt vời cho bể cá nhà bạn. Lưu ý bạn nên chú ý đến công đoạn chăm sóc cho chúng vì hồng két king kong hơi khó tính. Nếu muốn biết thêm các thông tin cũng như kinh nghiệm nuôi cá, bạn có thể đến các địa chỉ uy tín như cá cảnh Phúc Long để được tư vấn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn thành công!

 Nguồn: http://cacanhhanoi.com/

Share

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook